Tel.02-311-1387, 02-311-3903 Fax.02-741-3551
Facebook

วัดธรรมมงคลและสถาบันพลังจิตตานุภาพ ขอเชิญร่วมงาน สวดลักขี บวชชีหมื่นคน ปีที่ ๖๐

วัดธรรมมงคลและสถาบันพลังจิตตานุภาพ ขอเชิญร่วมงาน สวดลักขี บวชชีหมื่นคน ปีที่ ๖๐

วัดธรรมมงคลและสถาบันพลังจิตตานุภาพ ขอเชิญร่วมงาน สวดลักขี บวชชีหมื่นคน ปีที่ ๖๐ 
ระหว่างวันที่ ๕-๘ มกราคม ๒๕๖๑ ที่จะถึงนี้ ทางวัดธรรมมงคลได้จัดให้มีการสวดลักขี บวชชีหมื่นคน โดยพระธรรมมงคลญาณ วิ. (หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร) ได้เมตตาเป็นประธานการสวด 

การสวดลักขีนี้พระอาจารย์หลวงพ่อฯ ได้เมตตาให้มีการจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี ซึ่งในปีนี้นับเป็นครั้งที่ ๖๐ แล้ว และยังเป็นการฉลองอายุวัฒนมงคล ๙๘ ปี ของพระอาจารย์หลวงพ่อฯ ในคราวเดียวกันด้วย 

เนื่องในโอกาสนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดพระราชทานน้ำสรง ผ้าไตรและพานพุ่มดอกไม้ แด่พระธรรมมงคลญาณ วิ. (หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร) ในวันอาทิตย์ที่ ๙ มกราคม เวลา ๙.๓๐ น. ณ อุโบสถชั้นสอง วัดธรรมมงคล 

โดยพิธีการสวดลักขีจะเริ่มขึ้นตั้งแต่เวลา ๑๘.๐๙ น. ในวันศุกร์ที่ ๕ ซึ่งพระธรรมมงคลญาณ วิ. (หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร) จะเป็นประธานพิธีบวชชี ณ ปะรำพิธี พร้อมจุดเทียนชัย ท่ามกลางมวลหมู่คณะศิษยานุศิษย์ที่ได้เดินทางมาเข้าพิธี ซึ่งมีจำนวนนับหมื่นคนในทุก ๆ ปี และเริ่มการสวดลักขีอย่างต่อเนื่องไปตลอดจนถึงเช้าวันสุดท้ายคือวันจันทร์ที่ ๘ มกราคม 

การเดินทางมางานสวดลักขี วัดธรรมมงคล อย่างไรให้สะดวกที่สุด เนื่องจากมีคนมามากนับหมื่นคน ทางทีมงานขอแนะนำการเดินทางมาและการเดินทางกลับที่สะดวกที่สุด ได้แก่ 
๑. ทางรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีปุณณวิถี แล้วต่อรถจักรยานยนต์รับจ้างหรือรถซูบารุ (รถสี่ล้อเล็ก ปากซอยปุณณวิถี ๒) ส่งถึงวัดใช้เวลาไม่เกิน ๕-๑๐ นาที เป็นวิธีที่สะดวกที่สุด หรือรถสองแถวมาลงปากซอยปุณณวิถี ๒๐ แล้วเดินเท้าเข้าวัดอีกประมาณ ๒๐๐ เมตร 
๒. รถประจำทาง รถแท็กซี่ มาส่งปากซอยสุขุมวิท ๑๐๑ (ซอยวัดธรรมมงคล) แล้วต่อรถรับจ้างตามข้อ ๑ เพื่อเข้าวัด 
๓. สำหรับรถส่วนตัว ให้เข้าทางถนนสุขุมวิท ๑๐๑/๑ (วชิรธรรม) เข้ามา ๘๐๐ เมตร ถัดจาก @city คอนโดและ Tops daily ก่อนถึงซอยวชิรธรรม ๕ ทางวัดได้เตรียมพื้นที่จอดรถ จำกัดเพียง ๔๐๐ คัน จึงแนะนำให้เดินทางโดยใช้ระบบขนส่งมวลชนจะสะดวกที่สุด ทั้งนี้บริเวณลานจอดรถและทางเดินเข้าวัดมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย อำนวยความสะดวกตลอด ๒๔ ชั่วโมง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจมาประจำการตลอดงานสวดลักขี 

ข้อมูลเพิ่มเติม 
๑. ไม่มีที่จอดรถด้านในวัดธรรมมงคล เพราะใช้พื้นที่ทั้งหมดในการจัดงาน จึงไม่สามารถนำรถเข้ามาจอดในบริเวณวัดได้ 
๒. ไม่ควรนำรถยนต์ส่วนตัวหรือรถแท๊กซี่เข้ามาส่งในวัด เพราะซอยแคบ เดินรถทางเดียวและคนร่วมงานมีจำนวนมาก อาจจะใช้เวลามากในการรับส่งผู้โดยสาร ดังนั้นจึงแนะนำให้รับส่งผู้โดยสารบริเวณปากซอยปุณณวิถี ๒๐ หรือ ๒๒ จะสะดวกกว่ามาก ไม่เสียเวลาและลดการเกิดอุบัติเหตุอีกด้วย 

--------- จึงขอความร่วมมือทุกท่านที่ประสงค์จะเดินทางมาร่วมพิธี กรุณาปฏิบัติตามคำแนะนำข้างต้น ทั้งการเดินทางมาร่วมพิธีและเดินทางกลับ---------- 

สำหรับท่านที่ไม่สามารถเดินทางมาร่วมพิธีได้ ทีมงานสถาบันพลังจิตตานุภาพถ่ายทอดสดตลอดงาน ด้วยระบบความคมชัดสูง (Full HD) ทั้งทาง Facebook สถาบันพลังจิตตานุภาพ 
Youtube samathi Channel และ 
www.samathi.com 

ทางคณะผู้จัดงานขอความร่วมมือจากทุกท่านที่มีจิตมุ่งมั่นในการมาร่วมในพิธีในครั้งนี้และอนุโมทนาบุญ มา ณ ที่นี้ด้วย สาธุ สาธุ สาธุ